ประกาศความเป็นส่วนตัวสากล

กันยายน 2566

ประกาศความเป็นส่วนตัวนี้ (“ประกาศความเป็นส่วนตัว”) อธิบายวิธีที่เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ (“ข้อมูลส่วนบุคคล”) ในขณะที่คุณใช้บริการของเรา รวมถึงเมื่อคุณเรียกดูเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันมือถือของเรา (“เว็บไซต์ / แอพ”) ทำธุรกรรมกับเรา หรือเยี่ยมชมร้านค้าของเรา (เรียกรวมกันว่า "บริการ ") ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ผู้เยี่ยมชม และ/หรือผู้ใช้เว็บไซต์/แอปของเรา หรืออย่างไรก็ตาม คุณอาจโต้ตอบกับเรา (เรียกรวมกันว่า "คุณ " "ของคุณ " หรือ “ผู้ใช้”) ในประกาศความเป็นส่วนตัวนี้ เรายังอธิบายว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณถูกแบ่งปันกับบุคคลอื่นหรือไม่ และกลไกที่เรามีเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ

เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวนี้เป็นประจำ และตรวจสอบเว็บไซต์/แอปเพื่อดูการอัปเดตใดๆ การอัปเดตของประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวนี้จะถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์/แอพของเรา และโดยการติดต่อกับเราต่อไป แสดงว่าคุณยอมรับประกาศความเป็นส่วนตัวนี้และการแก้ไขใดๆ ในอนาคต

ในกรณีที่กฎหมายท้องถิ่นกำหนดให้ต้องใส่รายละเอียดเพิ่มเติมในประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวนี้ ข้อมูลดังกล่าวจะรวมอยู่ในส่วนประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวในภูมิภาคด้านล่าง

เนื้อหา ประกาศระดับภูมิภาค

ข้อมูลส่วนบุคคลใดบ้างที่ถูกเก็บรวบรวม และเพราะเหตุใด
การป้องกันการฉ้อโกง
ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย
Ria เก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้นานแค่ไหน?
Ria เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลหรือไม่?
ผู้เยาว์
ความปลอดภัยของข้อมูล
การทำโปรไฟล์และการตัดสินใจอัตโนมัติ
การตลาดและการโฆษณา
คำอธิบายของสิทธิในข้อมูลส่วนบุคคล
การร้องเรียนเรื่องความเป็นส่วนตัว
บริษัทของเราโดยการบริการ

ประกาศถึงผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา (CCPA)
ประกาศสำหรับผู้อยู่อาศัยในยุโรป (EEA)
ประกาศสำหรับผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักร
ประกาศถึงชาวอาร์เจนติน่า
ประกาศสำหรับชาวเม็กซิกัน
ประกาศถึงชาวชิลี
ประกาศถึงชาวมาเลเซีย
ประกาศสำหรับผู้อยู่อาศัยในนิวซีแลนด์
ประกาศสำหรับผู้อยู่อาศัยในออสเตรเลีย
ประกาศถึงชาวอินเดียนแดง

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ฉันจะติดต่อบริษัทเกี่ยวกับข้อมูลของฉันได้อย่างไร? หากต้องการขอคำปรึกษาหรือขอคำปรึกษา คุณอาจ:

พวกเราคือใคร? เราคือ Ria ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท Euronet Worldwide

ข้อมูลส่วนบุคคลประเภทใดที่ถูกเก็บรวบรวม? เรารวบรวมเฉพาะข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นเพื่อให้บริการแก่คุณและเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายที่บังคับใช้

เหตุใด Ria จึงเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล? เราเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ทางสัญญาและกฎหมายโดยเฉพาะ ด้วยความยินยอมของคุณ เรายังรวบรวมข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์เพิ่มเติมอีกด้วย

Ria เก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้นานแค่ไหน? เราเก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้นานเท่าที่จำเป็นหรือตามที่กฎหมายที่บังคับใช้กำหนดเท่านั้น

เราแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลกับใคร? เราแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลกับบริษัท Euronet Group หน่วยงานทางกฎหมาย และพันธมิตรอื่นๆ ตามความจำเป็นเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบหรือข้อผูกพันตามสัญญา

Ria จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้ที่ไหน? เราจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้ในสถานที่ที่ปลอดภัยโดยมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด หากเราจำเป็นต้องถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังสถานที่อื่น เราจะใช้มาตรการที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อปฏิบัติตามภาระผูกพันทางกฎหมายและรับรองระดับความปลอดภัยที่เหมาะสม

สิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลของคุณมีอะไรบ้าง? คุณอาจมีสิทธิ์เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณภายใต้กฎหมายที่บังคับใช้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่ คำอธิบายของสิทธิ์ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไปมีระบุไว้ในส่วนที่ 15 ด้านล่าง

1. ข้อมูลส่วนบุคคลใดบ้างที่ถูกเก็บรวบรวม และเพราะเหตุใด

หมวดหมู่ แหล่งที่มา และเหตุผลในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลมีดังต่อไปนี้ ในกรณีที่การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลขึ้นอยู่กับความยินยอมของคุณ คุณสามารถเพิกถอนความยินยอมของคุณได้ตลอดเวลา Ria จะไม่และจะไม่ "ขาย" หรือ "แบ่งปัน" ข้อมูลส่วนบุคคล เนื่องจากข้อกำหนดเหล่านั้นถูกกำหนดไว้ภายใต้กฎหมายที่บังคับใช้ เราเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลไว้นานเท่าที่จำเป็นตามสมควรเพื่อให้บริการและปฏิบัติตามภาระผูกพันทางกฎหมายของเรา

หากคุณมีคำถามหรือข้อกังวลเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณสามารถติดต่อเราได้ตลอดเวลาที่ dpo@euronetworldwide.com

Ria เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากแหล่งต่อไปนี้

  • โดยตรงจากคุณผ่านการโต้ตอบและแบบฟอร์มโดยตรง
  • เว็บไซต์อินเทอร์เน็ต ผ่านการรวบรวมข้อมูลเชิงโต้ตอบเกี่ยวกับการโต้ตอบของคุณ รวมถึงการคลิกเพจ เวลาที่ใช้ หรือเมตาดาต้าอื่น ๆ ที่รวบรวมโดยอัตโนมัติ
  • เครือข่ายโฆษณา บริการโซเชียลมีเดีย
  • ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ระบบปฏิบัติการและแพลตฟอร์ม
  • ผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูล
  • ฐานข้อมูลของรัฐบาล
  • ผู้ให้บริการ

1.1 ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล

ก. ตัวระบุหรือข้อมูลประจำตัว

ข้อมูลส่วนบุคคลที่เรารวบรวมจากคุณอาจรวมถึงชื่อ อีเมล หมายเลขโทรศัพท์และ/หรือหมายเลขโทรสาร ที่อยู่อาศัยและ/หรือธุรกิจ และข้อมูลติดต่ออื่นๆ (“รายละเอียดการติดต่อ”) ชื่อเรื่อง วันเกิด เพศ รูปภาพ วิดีโอ หรือ ลายเซ็น.

หากจำเป็น ข้อมูลระบุตัวตนจะใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่อธิบายไว้เท่านั้น

วัตถุประสงค์ในการประมวลผล พื้นฐานทางกฎหมาย

เพื่อดำเนินการ/จัดหาบริการ

ภาระผูกพันตามสัญญา

เพื่อให้บริการลูกค้าและบันทึกคำแนะนำของลูกค้า เราจะตรวจสอบและบันทึก (ผ่านวิธีการอัตโนมัติหรือการถอดเสียง) การสนทนาทางโทรศัพท์ อีเมล และการสนทนากับคุณ เราจะใช้หลักฐานการโทรเหล่านี้เพื่อยืนยันคำแนะนำที่ให้ไว้กับเรา

ภาระผูกพันตามสัญญา
ประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมาย

เพื่อจัดการบัญชีของคุณ (เช่น: บัญชีการลงทะเบียน การดูแลระบบ การบำรุงรักษาและการบริการ)

ข้อผูกพันก่อนทำสัญญา/ตามสัญญา

เพื่อทำการโฆษณาและการตลาด

ยินยอม
ภาระผูกพันตามสัญญา

เพื่อวัดและประเมินพฤติกรรมของคุณโดยใช้การประมวลผลอัตโนมัติเพื่อให้บริการที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นแก่คุณ

ยินยอม

การเข้าร่วมในกิจกรรมหรือการแจกของรางวัล: คุณอาจต้องการมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่จัดโดยเราหรือในการแจกของรางวัลที่เฉพาะเจาะจง

ยินยอม

เพื่อให้เป็นไปตามข้อผูกพันทางกฎหมายของเราที่เกี่ยวข้องกับการเก็บบันทึกข้อมูล เราจะเก็บการติดต่อทางจดหมาย รวมถึงอีเมล โทรสาร และการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ใดๆ พร้อมกับบันทึกใดๆ ของบัญชีลูกค้า เรายังเก็บจดหมายบริการลูกค้าและการสื่อสารอื่นๆ ระหว่างเรากับบริษัท Euronet Group ตลอดจนคู่ค้าและซัพพลายเออร์ของเรา

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

ในสถานการณ์ที่จำกัดมาก จะดำเนินการตรวจสอบเครดิตเพื่อตรวจสอบตัวตนของแต่ละบุคคลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม KYC เพื่อให้บริการ

ภาระผูกพันตามกฎหมาย
ยินยอม

ข. รายละเอียดทางการเงินและข้อมูลด้านวิชาชีพหรือการจ้างงาน

เรารวบรวมข้อมูลทางการเงินส่วนบุคคลของคุณเมื่อคุณลงทะเบียนเพื่อใช้บริการของเรา เราเก็บรวบรวมข้อมูลทางการเงิน เช่น ข้อมูลบัญชีธนาคาร งบการเงิน เหตุผลการโอน อาชีพ (ข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพหรือการจ้างงาน) หรือเอกสารอื่นๆ เพื่อแสดงแหล่งที่มาของเงินที่คุณต้องการโอน (คล้ายกับสลิปเงินเดือน) เพื่อให้ คุณกับบริการของเรา

วัตถุประสงค์ในการประมวลผล พื้นฐานทางกฎหมาย

การจัดหา/ประสิทธิภาพของบริการ

ภาระผูกพันตามสัญญา

ป้องกันการฟอกเงิน

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

การเงินต่อต้านการก่อการร้ายและกิจกรรมทางอาญา

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

เพื่อจัดการบัญชีของลูกค้า

ภาระผูกพันตามสัญญา

ในสถานการณ์ที่จำกัดมาก ต้องทำการตรวจสอบเครดิตเพื่อให้บริการ

ผลประโยชน์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

เพื่อยืนยันตัวตนของลูกค้า (เช่น KYC: สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่)

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

Ria จะไม่ขอให้คุณให้ข้อมูลการชำระเงินของคุณ (เช่น รายละเอียดบัตรเครดิต/เดบิต) แก่พนักงานหรือตัวแทนโดยตรง ในกรณีที่จำเป็นต้องมีข้อมูลการชำระเงิน Ria จะขอให้ลูกค้าป้อนข้อมูลลงในระบบประมวลผลการชำระเงินโดยตรง

หากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลทางการเงินของ Ria คุณสามารถ ติดต่อเราได้ที่นี่

ค. ข้อมูลด้านพฤติกรรมและเทคนิค

ที่อยู่ IP, อินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายอื่นที่คล้ายคลึงกัน, การท่องเว็บหรือกิจกรรมการค้นหา, ข้อมูลพฤติกรรม (เพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรมของคุณขณะใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของเรา), ประเภทและเวอร์ชันของเบราว์เซอร์, การตั้งค่าโซนเวลา, การตั้งค่าความละเอียดหน้าจอ, ประเภทปลั๊กอินของเบราว์เซอร์ และเวอร์ชัน ระบบปฏิบัติการ และแพลตฟอร์ม

นโยบายคุกกี้ของเรามีอยู่ที่นี่

วัตถุประสงค์ในการประมวลผล พื้นฐานทางกฎหมาย

เพื่อดำเนินการวิเคราะห์เพื่อวัดการใช้เว็บไซต์และบริการของเรา รวมถึงจำนวนการเข้าชม เวลาเฉลี่ยที่ใช้บนเว็บไซต์/แอป หน้าที่ดู ข้อมูลการโต้ตอบกับหน้า (เช่น การเลื่อน การคลิก และการเลื่อนเมาส์) เป็นต้น และ เพื่อปรับปรุงเนื้อหาที่เราเสนอให้คุณ

ผลประโยชน์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

เพื่อดำเนินกิจกรรมเพื่อตรวจสอบหรือรักษาคุณภาพของบริการ และเพื่อปรับปรุง อัปเกรด หรือปรับปรุงบริการ รวมถึงเพื่อจัดการเว็บไซต์/แอพและสำหรับการดำเนินงานภายใน รวมถึงการแก้ปัญหา การวิเคราะห์ข้อมูล การทดสอบ การวิจัย วัตถุประสงค์ทางสถิติและการสำรวจ .

ยินยอม
ผลประโยชน์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

เพื่อช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยและความปลอดภัยของเว็บไซต์/แอพของเรา

ยินยอม
ผลประโยชน์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

เพื่อให้บริการโฆษณาและการตลาดรวมถึงการวัดผลกระทบของอีเมลของเรา

ยินยอม

เพื่อให้บริการรวมถึงการประมวลผลธุรกรรม

ภาระผูกพันตามสัญญา

ง. ข้อมูลตำแหน่งหรือข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์

เราอาจรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของคุณเมื่อคุณใช้บริการของเรา

วัตถุประสงค์ในการประมวลผล พื้นฐานทางกฎหมาย

เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าของเราด้วยประสบการณ์ที่ได้รับการปรับแต่งบนแอปที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งของพวกเขา เช่น การแสดงสกุลเงินท้องถิ่นในตำแหน่งที่เกี่ยวข้อง

ยินยอม
ภาระผูกพันตามกฎหมาย

เพื่อให้บริการ รวมถึงการใช้ตำแหน่งอุปกรณ์เพื่อระบุสถานที่ใกล้เคียงเพื่อรับและส่ง

ยินยอม

จ. การเฝ้าระวังเสียงและวิดีโอ

รูปภาพ วิดีโอ และบันทึกเสียง/เสียง

วัตถุประสงค์ในการประมวลผล พื้นฐานทางกฎหมาย

เพื่อรักษาความปลอดภัยของบริการของเรา เราอาจใช้กล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าในร้านค้าหรือสำนักงานของเรา

ผลประโยชน์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ฉ. ข้อมูลการทำธุรกรรม

เรารวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล เช่น รายละเอียดผู้รับผลประโยชน์ ข้อมูลบัญชีธนาคาร ข้อมูลติดต่อ ปลายทางที่คุณส่งเงิน และการตั้งค่าธนาคาร เรารวบรวมรายละเอียดต่างๆ เช่น อาชีพ (ข้อมูลทางวิชาชีพหรือที่เกี่ยวข้องกับการจ้างงาน) ความสัมพันธ์กับผู้รับผลประโยชน์ เหตุผลในการโอน และเอกสารเพิ่มเติมเพื่อแสดงแหล่งที่มาของเงินทุน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกฎระเบียบในท้องถิ่น

วัตถุประสงค์ในการประมวลผล พื้นฐานทางกฎหมาย

เพื่อให้บริการรวมถึงการทำธุรกรรมให้เสร็จสิ้น

ภาระผูกพันตามสัญญา

เพื่อวัตถุประสงค์ในการปฏิบัติตามที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

ก. ข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน

เมื่อจำเป็นอย่างเคร่งครัด เราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลประเภทที่ละเอียดอ่อนหรือพิเศษ (“ข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน”) เพื่อให้บริการและปฏิบัติตามภาระผูกพันทางกฎหมายของเรา เราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนประเภทต่อไปนี้: ข้อมูลหรือตัวระบุทางชีวภาพที่ระบุเฉพาะหรือตัวระบุ (เช่น เรขาคณิตการสแกนใบหน้าและข้อมูลที่ได้รับ); ข้อมูลระบุตัวตนของรัฐบาล (เช่น ใบขับขี่ บัตรประจำตัวประชาชน หรือหมายเลขหนังสือเดินทาง) ข้อมูลด้านสุขภาพ ในกรณีที่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกำหนด เราจะได้รับความยินยอมจากคุณหรือเสนอโอกาสให้คุณเลือกไม่รับก่อนที่จะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนของคุณ เราไม่ "ขาย" หรือ "แบ่งปัน" ข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน เนื่องจากข้อกำหนดเหล่านั้นถูกกำหนดไว้ภายใต้กฎหมายที่บังคับใช้ เราใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนเพื่อวัตถุประสงค์ที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายที่บังคับใช้เท่านั้น เราเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนไว้นานเท่าที่จำเป็นตามสมควรเพื่อให้บริการและปฏิบัติตามภาระผูกพันทางกฎหมายของเรา

วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน พื้นฐานทางกฎหมาย

เพื่อปฏิบัติตามภาระผูกพันทางกฎหมาย รวมถึงเพื่อวัตถุประสงค์ KYC

ภาระผูกพันตามกฎหมาย
สาธารณประโยชน์

เพื่อวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัยและการป้องกันการฉ้อโกงในการตรวจสอบตัวตนของคุณในขณะที่คุณใช้บริการของเรา

สำหรับ ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ภาระผูกพันทางกฎหมายสำหรับเขตอำนาจศาลเช่นสหภาพยุโรป

ความยินยอมสำหรับเขตอำนาจศาลที่จำเป็นต้องได้รับความยินยอม

ข้อมูลส่วนบุคคลที่รวบรวมจากคุณอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเทศที่ให้บริการของเรา ข้อมูลบางหมวดหมู่ที่อธิบายไว้ข้างต้นอาจไม่มีผลกับคุณ หากคุณมีคำถามใด ๆ เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ dpo@euronetworldwide.com

ชม. ข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้

เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้ เราจะใช้ข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง (เช่น ข้อมูลประชากรและการใช้งานที่ไม่ระบุชื่อ) แทนข้อมูลส่วนบุคคล (“ข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้”) ข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนนี้อาจถูกใช้เพื่อปรับปรุงกระบวนการภายในหรือการให้บริการของเรา โดยไม่ต้องแจ้งให้คุณทราบเพิ่มเติม

เราอาจใช้ข้อมูลรวมเพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย รวมถึงเพื่อวิเคราะห์ ประเมิน และปรับปรุงบริการของเรา

ฉัน คุณสมบัติของอุปกรณ์

เมื่อใช้แอปและเพื่อปรับปรุงการใช้งาน ฟังก์ชันการทำงาน และประสบการณ์ของคุณในขณะที่คุณใช้แอปของเรา เราอาจจำเป็นต้องเข้าถึงข้อมูลและฟังก์ชันพิเศษบางอย่างของอุปกรณ์ของคุณ เช่น รายชื่อผู้ติดต่อของคุณ ก่อนที่จะเข้าถึงข้อมูลดังกล่าว เราจะขออนุญาตจากคุณ ข้อมูลใดๆ ที่ได้รับจากการใช้คุณลักษณะของอุปกรณ์เหล่านี้จะถูกจัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณเท่านั้น ไม่เคยอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของเราหรือที่อื่นใด

คุณสามารถเลือกเพิ่มข้อมูลผู้ติดต่อของคุณได้โดยเชื่อมต่อผู้ติดต่อของคุณจากอุปกรณ์หรือบัญชีโซเชียลเน็ตเวิร์กเข้ากับแอพของเรา หากคุณเลือกที่จะแบ่งปันรายชื่อติดต่อของคุณกับเรา เราจะเข้าถึงและจัดเก็บข้อมูลรายชื่อติดต่อของคุณในแอพของเราตามคำแนะนำของคุณ เพื่อให้ส่งเงินให้คนที่คุณรักได้ง่ายขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้ติดต่อของคุณ วิธีที่เราใช้ข้อมูลนั้น และการควบคุมที่คุณสามารถใช้ได้

เจ รายชื่อผู้ติดต่อ

เมื่อคุณอนุญาตให้แอปเข้าถึงสมุดที่อยู่ของอุปกรณ์ แอปจะอัปโหลดชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ไปยังรายชื่อผู้ติดต่อของคุณภายในแอป ด้วยวิธีนี้ เมื่อคุณเลือกผู้รับผลประโยชน์ คุณจะสามารถเลือกบุคคลจากรายชื่อผู้ติดต่อของคุณได้โดยไม่จำเป็นต้องระบุข้อมูลทั้งหมดของพวกเขาทีละหลัก

ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น เราจะเข้าถึงรายชื่อผู้ติดต่อของอุปกรณ์ของคุณตราบใดที่คุณให้ความยินยอมอย่างชัดแจ้งแก่เราเท่านั้น คุณอาจให้สิทธิ์เราในการเข้าถึงในระหว่างขั้นตอนการลงทะเบียนหรือเมื่อใดก็ได้หลังจากที่บัญชีของคุณถูกสร้างขึ้นในตัวเลือกการตั้งค่า

หากหลังจากอนุญาตให้แอปเข้าถึงรายชื่อผู้ติดต่อของคุณแล้ว คุณเปลี่ยนความคิดเห็น คุณจะสามารถลบรายชื่อผู้ติดต่อของคุณออกจากแอพได้ตลอดเวลา โปรดจำไว้ว่ารายการรายละเอียดการติดต่อของคุณที่นำเข้าจะไม่ออกจากโทรศัพท์ของคุณ และเราจะไม่เก็บสำเนาของข้อมูลนั้นไว้ในเซิร์ฟเวอร์ของเรา

1.1 ข้อมูลไบโอเมตริกซ์และ e-KYC

เรามีหน้าที่ตามกฎหมายในการตรวจสอบตัวตนของคุณผ่านกระบวนการที่เรียกว่า e-KYC (การรู้จักลูกค้าของคุณทางอิเล็กทรอนิกส์) เพื่อระบุตัวคุณโดยเฉพาะและป้องกันการฟอกเงิน การสนับสนุนทางการเงินแก่การก่อการร้าย และแผนการฉ้อโกง ตามที่กฎหมายต่อต้านการฟอกเงินกำหนด เราจะขอให้คุณจัดเตรียมเอกสารประจำตัวที่มีรูปถ่าย การบันทึกวิดีโอ และ/หรือภาพถ่ายเซลฟี่ที่ถูกต้องในระหว่างกระบวนการเริ่มต้นใช้งาน เมื่อคุณลงทะเบียนใช้บริการออนไลน์ของ Ria บนแอปพลิเคชันมือถือหรือแอปพลิเคชันบนเว็บของ Ria คุณจะถูกขอให้ระบุข้อมูลเหล่านี้โดยตรงในแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการของเรา

กระบวนการและข้อมูลนี้ช่วยให้เราระบุกิจกรรมที่น่าสงสัย นอกจากนี้ยังช่วยให้เราสามารถให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่คุณได้

ภาพเซลฟี่ การบันทึกวิดีโอ (หากร้องขอ) และข้อมูลที่ได้รับ เช่น เทมเพลตการสแกนใบหน้า อาจถือเป็นข้อมูลไบโอเมตริกซ์หรือข้อมูลไบโอเมตริกซ์ตามกฎหมายท้องถิ่นในเขตอำนาจศาลที่เราดำเนินการ เราอาจขอให้คุณยินยอมให้ข้อมูลไบโอเมตริกซ์ของคุณแก่เรา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเทศที่คุณอาศัยอยู่ หากคุณปฏิเสธที่จะยินยอมให้รวบรวมข้อมูลไบโอเมตริกซ์ของคุณ โปรดติดต่อทีมดูแลลูกค้าของเรา เพื่อให้พวกเขาสามารถสนับสนุนกระบวนการยืนยันตัวตนผ่านวิธีการอื่น คุณจะพบ ข้อมูลการติดต่อที่นี่

เราแบ่งปันข้อมูลไบโอเมตริกซ์กับผู้ให้บริการของเราภายใต้ข้อผูกพันตามสัญญา ทั้ง Ria และผู้ให้บริการของเราจะไม่ขาย ให้เช่า หรือแลกเปลี่ยนข้อมูลไบโอเมตริกซ์ของคุณ ผู้ให้บริการทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ได้ผูกพันตามสัญญาในการรักษามาตรฐานความปลอดภัยเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลไบโอเมตริกซ์ของคุณปลอดภัย และผู้ให้บริการจะไม่ใช้ข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด ซึ่งรวมถึงการป้องกันไม่ให้บุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้าถึงข้อมูลดังกล่าว

ภายใต้กฎหมายความเป็นส่วนตัวที่บังคับใช้ สิทธิ์ความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของคุณที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณยังขยายไปถึงข้อมูลไบโอเมตริกซ์ รวมถึงสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลด้วย โปรดดูหัวข้อ “สิทธิ์ของฉันคืออะไร” ในประกาศความเป็นส่วนตัวนี้สำหรับรายการสิทธิ์ความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของคุณ

หากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับกระบวนการ e-KYC ของเราและการใช้งานไบโอเมตริกซ์ โปรดติดต่อเราที่ dpo@euronetworldwide.com

หากคุณกำลังใช้บริการของเราในร้านค้าใดๆ ของเรา กระบวนการ KYC จะแตกต่างออกไป และตัวแทนหรือพนักงานของเราจะตรวจสอบให้แน่ใจว่า ID ที่คุณให้นั้นตรงกับตัวตนของคุณ

เมื่อใช้แผ่นลายเซ็นของเราที่ร้านค้าของเราหรือที่สถานที่ตั้งของตัวแทนใดๆ เราจะรวบรวมเฉพาะภาพลายเซ็นของคุณตามที่สะท้อนอยู่บนแผ่นลายเซ็น และจะไม่มีการรวบรวมข้อมูลไบโอเมตริกซ์จากคุณ

1.3 ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้รับผลประโยชน์

หากคุณเป็นผู้รับผลประโยชน์ เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจากลูกค้าของเรา เนื่องจากคุณมีความสำคัญต่อการปฏิบัติตามสัญญาระหว่าง Ria และลูกค้าของเรา คุณคือผู้ที่จะได้รับประโยชน์จากธุรกรรมการชำระเงินที่เกิดจากลูกค้าของเรา

ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลที่เราอาจได้รับเกี่ยวกับคุณมีดังนี้:

  • การระบุข้อมูลส่วนบุคคล (ตามมาตรา 1)
  • ข้อมูลการทำธุรกรรม (ตามส่วนที่ 1)
  • ข้อมูลทางการเงิน (ตามส่วนที่ 1)

พื้นฐานทางกฎหมายสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้รับผลประโยชน์คือประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราในการปฏิบัติตามภาระผูกพันของเราที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ตามสัญญาที่เรามีกับลูกค้าของเรา

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้รับผลประโยชน์จะได้รับการประมวลผลเพื่อให้แน่ใจว่ามีการระบุบริการโอนเงินที่ถูกต้องและไม่ได้ใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด มาตรการรักษาความปลอดภัยเดียวกันนี้ถูกนำมาใช้เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของทั้งผู้รับผลประโยชน์และลูกค้า

หากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในฐานะผู้รับผลประโยชน์ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ dpo@euronetworldwide.com

1.4 ข้อมูลส่วนบุคคลที่รวบรวมจากบุคคลอื่น

เราอาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจากแหล่งอื่น เช่น แหล่งบันทึกสาธารณะ (องค์กรของรัฐบาลกลาง รัฐ หรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น) เพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบในท้องถิ่น และเพื่อให้แน่ใจว่ากลไก KYC ของเรามีความถูกต้อง และเราสามารถให้บริการที่ปลอดภัยที่สุดแก่คุณได้

ข้อมูลส่วนบุคคลที่รวบรวมจากบุคคลที่สามจะถูกประมวลผลเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะเท่านั้น เช่น:

  • วัตถุประสงค์ในการระบุตัวตน: เราอาจตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคลที่คุณให้ไว้กับบุคคลที่สามของเราเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลประจำตัวของคุณตรงกับข้อมูลที่คุณให้ไว้กับเรา พื้นฐานทางกฎหมายสำหรับการประมวลผลนี้คือภาระผูกพันทางกฎหมายและผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมายของเรา

หากเราประมวลผลข้อมูลเพิ่มเติมใด ๆ ที่ได้รับจากบุคคลที่สาม เราจะแจ้งให้คุณทราบโดยเร็วที่สุด และได้รับความยินยอมจากคุณตามที่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกำหนด

1.5 ความถูกต้องของข้อมูลส่วนบุคคล

เรามุ่งมั่นที่จะรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ถูกต้องและเป็นปัจจุบัน เราใช้ขั้นตอนที่เหมาะสมเพื่อรับรองความถูกต้องของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยรับรองว่าข้อมูลส่วนบุคคลล่าสุดที่เราได้รับนั้นได้รับการบันทึกอย่างถูกต้อง และเมื่อพิจารณาว่าจำเป็น เราจะทำการตรวจสอบเป็นระยะและขอให้คุณอัปเดตข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ในบางครั้ง เราอาจส่งอีเมลถึงคุณเพื่อขอให้คุณยืนยันและ/หรืออัปเดตข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ การสื่อสารนี้ขึ้นอยู่กับผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมายและภาระผูกพันทางกฎหมายในการรักษาข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบัน

หากคุณสังเกตเห็นว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไม่ถูกต้อง คุณสามารถขอแก้ไขหรืออัปเดตข้อมูลของคุณได้โดยส่งอีเมลไปที่ dpo@euronetworldwide.com

1.6 การเรียนรู้ของเครื่อง

วัตถุประสงค์หลักประการหนึ่งของการใช้การเรียนรู้ของเครื่องภายใน Ria คือการสนับสนุนกระบวนการตรวจสอบ e-KYC แบบดิจิทัลที่กำหนดโดยกฎหมายป้องกันการฟอกเงิน

ข้อมูลไบโอเมตริกซ์ที่คุณอัปโหลดได้รับการวิเคราะห์เพื่อให้คำแนะนำว่าบุคคลที่ประสงค์จะลงทะเบียนสำหรับบริการ Ria เป็นบุคคลเดียวกับที่แสดงในเอกสารระบุตัวตนหรือไม่ เทคโนโลยีจะสแกนรูปภาพ แปลเป็นภาษาคอมพิวเตอร์ เช่น เทมเพลต และเปรียบเทียบระหว่างกันและกับฐานข้อมูลของรูปภาพอื่นๆ เทคโนโลยีจะอนุมัติหรือปฏิเสธภาพว่าเป็นภาพบุคคลคนเดียวกัน

2. การป้องกันการฉ้อโกง

Ria ยังได้พัฒนาโมเดลการเรียนรู้ของเครื่องของตัวเองเพื่อสนับสนุนความพยายามในการปฏิบัติตามกฎระเบียบโดยรวม เช่น การระบุกรณีของการฉ้อโกงทางธุรกรรม การวิเคราะห์นี้มีไว้เพื่อให้แน่ใจว่าเราสามารถให้บริการที่ร้องขอแก่คุณได้ และเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายของเรา เพื่อป้องกันการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนเพื่อการก่อการร้าย

กระบวนการนี้รวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลธุรกรรมและการกำหนดค่าให้กับข้อมูลเฉพาะ จากนั้นค่าเหล่านี้จะถูกรวบรวมและส่งผ่านไปยังโมเดลการเรียนรู้ของเครื่องเพื่ออนุมานว่าธุรกรรมนั้นมีแนวโน้มที่จะเป็นการฉ้อโกงหรือไม่

ข้อมูลทั้งหมดที่ได้รับผ่านกระบวนการเรียนรู้ของเครื่องของเราจะถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่อธิบายไว้ในที่นี้เท่านั้น และจะไม่ถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด และจะไม่ส่งผลกระทบต่อสิทธิและเสรีภาพของคุณ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่องของ Euronet โปรดติดต่อ Euronet DPO ที่ dpo@euronetworldwide.com

3. ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย

เมื่อเราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย เราจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ผลประโยชน์ของเราตรงกับผลประโยชน์ของคุณ เพื่อที่ว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะถูกนำมาใช้ตามที่กฎหมายที่เกี่ยวข้องอนุญาตเท่านั้น หรือเมื่อข้อมูลนั้นจะไม่กระทบกระเทือนต่อสิทธิ์ของคุณ เมื่อมีการร้องขอ ลูกค้าสามารถขอข้อมูลเกี่ยวกับการประมวลผลใด ๆ ตามผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย

4. Ria เก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้นานแค่ไหน?

ข้อมูลส่วนบุคคลจะถูกเก็บไว้ตราบเท่าที่จำเป็นเพื่อให้บริการตามที่ร้องขอ และปฏิบัติตามกฎหมาย การบัญชี หรือภาระหน้าที่ในการรายงานที่เกี่ยวข้อง ระยะเวลาเก็บรักษาจะพิจารณาจากข้อกำหนดและข้อผูกพันที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอาจรวมถึง:

  • ข้อกำหนดทางกฎหมายและข้อบังคับ: ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะถูกเก็บไว้นานเท่าที่จำเป็นเพื่อให้สอดคล้องกับภาระผูกพันทางกฎหมายทั้งหมดของเรา รวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะกฎหมายและข้อบังคับทางการค้า ภาษี และการป้องกันการฟอกเงิน แม้ว่าเราจะจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ในการปฏิบัติตามภาระผูกพันทางกฎหมายเท่านั้น แต่ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะถูกจำกัดไม่ให้ใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด แม้ว่าจะถูกจำกัด แต่จะมีการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเมื่อจำเป็นเท่านั้น เมื่อใดก็ตามที่เราได้รับคำขอให้ลบ เราจะรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้เป็นไปตามภาระผูกพันทางกฎหมายของเรา
  • การบริการลูกค้าและความสัมพันธ์ตามสัญญา (การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า การจัดการข้อร้องเรียน ฯลฯ): เราจะรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตราบเท่าที่คุณยังคงเป็นลูกค้าของเรา เมื่อเราพิจารณาว่าความสัมพันธ์ตามสัญญาของเราสิ้นสุดลงแล้ว เราจะดำเนินการจำกัดข้อมูลของคุณเพื่อให้สามารถใช้งานได้เฉพาะเพื่อปฏิบัติตามภาระผูกพันทางกฎหมายดังที่แสดงไว้ข้างต้นเท่านั้น
  • การตลาด: เราจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาดตราบใดที่คุณไม่ได้ขอให้เรายกเลิกตามมาตรา 11 ของประกาศความเป็นส่วนตัวนี้ หรือจนกว่าเราจะทราบว่าคุณไม่สนใจอีกต่อไปหรือข้อมูลของคุณไม่ได้ แม่นยำ.

5. Ria เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลหรือไม่

การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของ Ria เพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจหรือเพื่อให้เป็นไปตามภาระผูกพันทางกฎหมายมีรายละเอียดดังนี้:

5.1 กลุ่มยูโรเน็ต

ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล วัตถุประสงค์ พื้นฐานทางกฎหมาย

ข้อมูลประจำตัว
การเฝ้าระวังวิดีโอ
ข้อมูลการทำธุรกรรม
รายละเอียดทางการเงิน
ข้อมูลด้านพฤติกรรมและเทคนิค

เราเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับบริษัทในเครือ Euronet และ Euronet Group เพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจในชีวิตประจำวันของบริษัทในเครือของเราและการปฏิบัติตามภาระผูกพันของกลุ่ม

อันเป็นผลมาจากการขาย การเข้าซื้อกิจการ การควบรวมกิจการ หรือการปรับองค์กรที่เกี่ยวข้องกับ Euronet บริษัทภายใน Euronet Group หรือทรัพย์สินใดๆ ที่เกี่ยวข้อง เราอาจถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าไปยังบุคคลที่สาม ในการทำเช่นนั้น เราจะใช้ขั้นตอนที่เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลของพวกเขาได้รับการปกป้องอย่างเพียงพอ

ภาระผูกพันตามกฎหมาย
ภาระผูกพันตามสัญญา

5.2 ผู้ให้บริการบุคคลที่สาม*

ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล วัตถุประสงค์ พื้นฐานทางกฎหมาย

ข้อมูลประจำตัว
ข้อมูลไบโอเมตริกซ์
รายละเอียดทางการเงิน

สำหรับผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลและการตรวจสอบ ID เพื่อดำเนินการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนด (e-KYC) และบริการป้องกันการฉ้อโกง

ภาระผูกพันตามกฎหมาย
ยินยอม

รายละเอียดการติดต่อ
ข้อมูลการทำธุรกรรม

ถึงตัวแทนและผู้สื่อข่าวของเราในการให้บริการ

ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย
ภาระผูกพันตามกฎหมาย
ยินยอม

รายละเอียดการติดต่อ
ข้อมูลเชิงพฤติกรรมและทางเทคนิค

สำหรับผู้ลงโฆษณาหรือเครือข่ายโฆษณาและบริษัทสื่อสังคมออนไลน์เพื่อวางโฆษณาที่วางไว้ในแบบของคุณในบริการดิจิทัลและปรับให้เข้ากับความต้องการของผู้บริโภค

ยินยอม
ตามสัญญา
ภาระผูกพัน

*ความหมายทางกฎหมายและรายชื่อ "ผู้ให้บริการบุคคลที่สาม" อาจแตกต่างกันไปตามประเทศที่คุณอาศัยอยู่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ให้บริการรายใดที่เข้าถึงได้และเหตุใดจึงเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ dpo@euronetworldwide.com

5.3 หน่วยงานด้านกฎหมายและกำกับดูแล

ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล วัตถุประสงค์ พื้นฐานทางกฎหมาย

ข้อมูลประจำตัว
การเฝ้าระวังวิดีโอ
ข้อมูลการทำธุรกรรม
รายละเอียดทางการเงิน

เราอาจจำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ (รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนตามที่อธิบายไว้ข้างต้น) หากได้รับการร้องขอจากหน่วยงานทางกฎหมาย เราอาจแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับหน่วยงานทางกฎหมายเพื่อบังคับใช้หรือใช้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของเราหรือข้อตกลงหรือความเข้าใจอื่นใดที่เราอาจมีกับคุณ

ภาระผูกพันตามกฎหมาย
ภาระผูกพันตามสัญญา

5.4 พันธมิตรเชิงกลยุทธ์

ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล วัตถุประสงค์ พื้นฐานทางกฎหมาย

ข้อมูลประจำตัว
ข้อมูลการทำธุรกรรม
รายละเอียดทางการเงิน

เราจะแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเมื่อจำเป็นกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อให้บริการของเราแก่คุณ

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

5.5 พันธมิตรมืออาชีพ

ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล วัตถุประสงค์ พื้นฐานทางกฎหมาย

ข้อมูลประจำตัว
การเฝ้าระวังวิดีโอ
ข้อมูลการทำธุรกรรม
รายละเอียดทางการเงิน

เราจะแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับที่ปรึกษา ทนายความ ที่ปรึกษา ผู้ตรวจสอบบัญชี หรือนักบัญชี เพื่อปฏิบัติตามภาระผูกพันทางกฎหมายของเรา และเพื่อให้บริการของเรา ตลอดจนภาระผูกพันตามสัญญาและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดของเรา

ผลประโยชน์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

6. ผู้เยาว์

เราไม่ให้บริการโดยตรงกับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีหรือรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขาในเชิงรุก หากคุณอายุต่ำกว่า 18 ปี โปรดอย่าใช้เว็บไซต์/แอพหรือข้อเสนอหรือแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลกับเรา หากคุณทราบว่าใครก็ตามที่อายุน้อยกว่า 18 ปีได้ให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่เราอย่างผิดกฎหมาย โปรดติดต่อเราที่ dpo@euronetworldwide.com

7. ความปลอดภัยของข้อมูล

เรามุ่งมั่นที่จะปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณและได้ใช้มาตรการป้องกันที่สมเหตุสมผลและเหมาะสมในเชิงพาณิชย์เพื่อป้องกันการสูญหาย การใช้ในทางที่ผิด และการเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่คุณไว้วางใจเรา ที่ Ria เราจะพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้รับการคุ้มครองอย่างดีตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดระดับสากล เรารักษาความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลโดยการใช้มาตรการทางกายภาพ อิเล็กทรอนิกส์ และการจัดการที่เหมาะสมเพื่อปกป้องและรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เพื่อปกป้องระบบของเราจากการเข้าถึงที่ผิดกฎหมาย เราใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยทางกายภาพและองค์กรที่ปลอดภัยและล้ำสมัย ซึ่งได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มั่นใจถึงระดับความปลอดภัยสูงสุดตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดระดับสากลและประสิทธิภาพด้านต้นทุน ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในตำแหน่งที่ปลอดภัยซึ่งได้รับการปกป้องโดยไฟร์วอลล์และกลไกความปลอดภัยที่ซับซ้อนอื่นๆ ด้วยการเข้าถึงระดับผู้ดูแลระบบที่จำกัด

บุคลากรที่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ตลอดจนกิจกรรมการประมวลผลที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ มีข้อผูกมัดตามสัญญาที่จะรักษาข้อมูลของคุณให้เป็นส่วนตัวและปฏิบัติตามนโยบายความเป็นส่วนตัวที่เรานำมาใช้ในองค์กรของเรา

เรามุ่งมั่นที่จะบรรลุมาตรฐานสูงสุดในการปกป้องข้อมูลโดยใช้มาตรการมาตรฐานอุตสาหกรรมเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ

8. การทำโปรไฟล์และการตัดสินใจอัตโนมัติ

เมื่อตกลงอย่างชัดแจ้ง เราจะมอบข้อมูลที่เหมาะกับคุณเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา เราทำการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อกำหนดเป้าหมายการสื่อสารและโฆษณาที่เหมาะสมกับคุณ รวมถึงการเชิญเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษสำหรับลูกค้าที่เราคิดว่าคุณอาจสนใจ ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการที่เราคิดว่าอาจเหมาะสมกับคุณ

ในบางกรณี เราใช้การตัดสินใจอัตโนมัติและการจัดทำโปรไฟล์หากได้รับอนุญาตตามกฎหมายและจำเป็นสำหรับการปฏิบัติตามสัญญา เช่น การอนุมัติอัตโนมัติสำหรับบริการโอนเงิน พื้นฐานทางกฎหมายในการดำเนินการจัดทำโปรไฟล์และการตัดสินใจอัตโนมัติถือเป็นประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

นอกจากนี้เรายังทำการตัดสินใจโดยอัตโนมัติในกระบวนการต่างๆ เช่น การตรวจสอบธุรกรรม เพื่อป้องกันการฉ้อโกงตามข้อกำหนดทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการฟอกเงิน การจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้ายและบริการทางการเงิน คุณอาจมีสิทธิ์ร้องขอไม่ให้มีการตัดสินใจโดยอัตโนมัติเต็มรูปแบบ รวมถึงการจัดทำโปรไฟล์ หากการตัดสินใจดังกล่าวมีผลทางกฎหมายหรือส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อคุณในทำนองเดียวกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับถิ่นที่อยู่ของคุณ สิทธิ์นี้อาจไม่มีผลบังคับใช้หากการตัดสินใจมีความจำเป็นเพื่อเข้าทำหรือปฏิบัติตามข้อตกลงกับคุณ หากการตัดสินใจนั้นได้รับอนุญาตภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลที่บังคับใช้ หรือเราได้รับความยินยอมอย่างชัดแจ้งจากคุณ

9. การตลาดและการโฆษณา

ผู้โฆษณาที่เป็นบุคคลภายนอกจัดหาโฆษณาที่แสดงบนเว็บไซต์ แอปของเรา หรือที่อื่นๆ ในบริการของเรา ผู้โฆษณาบุคคลที่สามไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลใด ๆ ที่ลูกค้าของเรามอบให้เราโดยตรง โดยปกติแล้ว ผู้ลงโฆษณาจะใช้คุกกี้หรือกลไกบนเว็บ/แอปอื่นๆ เพื่อประเมินว่าโฆษณาใดน่าสนใจสำหรับคุณ เราไม่วาง “Targeting Cookies” หรือเปิดใช้งาน “Targeting” และ “Location” ในระบบของคุณโดยไม่ได้รับความยินยอมจากคุณ

หากคุณให้ความยินยอมโดยการยอมรับคุกกี้การกำหนดเป้าหมายบนเว็บไซต์หรือเปิดใช้งานการกำหนดเป้าหมายบนแอป เราอาจใช้บุคคลที่สามเพื่อดำเนินการดังกล่าว (คุณสมบัติรีมาร์เก็ตติ้งและผู้ชมที่คล้ายกัน) คุณสามารถเลือกไม่รับโฆษณาได้โดยแก้ไข การตั้งค่าคุกกี้ของคุณที่นี่

บุคคลที่สามไม่มีข้อผูกพันตามประกาศความเป็นส่วนตัวของเรา เพื่อทำความเข้าใจนโยบายความเป็นส่วนตัวของประกาศ คุณควรไปที่เว็บไซต์ของบุคคลที่สาม คุณสามารถค้นหาบุคคลที่สามทั้งหมดที่อาจใช้คุกกี้เพื่อกำหนดเป้าหมายได้ใน นโยบายคุกกี้ ของเรา

เราอาจติดต่อคุณเป็นครั้งคราว (ทางอีเมล ข้อความ SMS จดหมาย หรือโทรศัพท์ตามความจำเป็นและตามคำแนะนำเฉพาะของคุณ) และเมื่อคุณให้ความยินยอมแก่เราในการจัดทำการตลาดแบบกำหนดเป้าหมายเกี่ยวกับบริการและ/หรือผลิตภัณฑ์ของเรา

9.1 ทำไมคุณถึงได้รับการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์?

คุณจะได้รับการสื่อสารทางการตลาดหากคุณอนุญาตให้เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเทศที่คุณอาศัยอยู่ นั่นหมายความว่าคุณได้เลือกเข้าร่วมระหว่างขั้นตอนการลงทะเบียนหรือเมื่อใดก็ได้ในส่วนการตั้งค่าของโปรไฟล์ของคุณ

นอกจากนี้ เรายังอาจส่งการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ถึงคุณเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด เมื่อคุณมีข้อผูกมัดตามสัญญากับเรา ซึ่งหมายถึงเมื่อคุณใช้บริการของเราหรือเมื่อคุณไม่ได้ร้องขออย่างชัดแจ้งที่จะไม่รับการสื่อสารทางการตลาดดังกล่าว

คุณจะได้รับแจ้งเสมอและเราจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าในระหว่างการใช้บริการของเราหรือแม้แต่ระหว่างขั้นตอนการลงทะเบียน คุณมีข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อให้คุณทราบว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอาจถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะนั้นและคุณ ในระหว่างขั้นตอนการลงทะเบียนหรือระหว่างการใช้บริการของเราจะได้รับโอกาสในการบอกอย่างชัดเจนว่าคุณไม่สนใจที่จะรับการสื่อสารทางการตลาดดังกล่าว ในกรณีเหล่านี้ เราจะลบคุณออกจากรายการของเรา และคุณจะไม่ได้รับการอัปเดตใด ๆ ที่คุณอาจสนใจเกี่ยวกับบริการและผลิตภัณฑ์ของเรา คุณจะสามารถเลือกกลับได้ตลอดเวลา

9.2 คุณจะยกเลิกได้อย่างไร?

คุณจะสามารถถอนความยินยอมของคุณได้ตลอดเวลาโดยใช้หนึ่งในกลไกต่อไปนี้:

  • ไปที่โปรไฟล์ของคุณและอัปเดตการตั้งค่าการตลาดของคุณ
  • ใช้ลิงก์ยกเลิกที่คุณจะได้รับในการสื่อสารใดๆ ของเรา
  • โดยส่งอีเมลมาที่ dpo@euronetworldwide.com

หากคุณมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด และ/หรือต้องการเริ่มรับการสื่อสารทางการตลาด คุณสามารถส่งอีเมลไปที่ dpo@euronetworldwide.com

9.3 โปรแกรมรางวัล Ria

หากคุณตัดสินใจลงทะเบียนในโปรแกรม Ria Rewards ของเรา (หากมี) เราจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามสิ่งต่อไปนี้:

ก. ข้อมูลประจำตัว

ซึ่งอาจรวมถึงชื่อ ตำแหน่ง ที่อยู่ที่อยู่อาศัยและ/หรือธุรกิจ อีเมล หมายเลขโทรศัพท์และ/หรือหมายเลขแฟกซ์ และข้อมูลติดต่ออื่นๆ วันเกิด เพศ รูปภาพ ลายเซ็น รายละเอียดหนังสือเดินทาง/วีซ่า การบันทึกเสียง และข้อมูลรับรองอย่างเป็นทางการ

เราจะใช้ ข้อมูลประจำตัว ที่จำเป็นอย่างเคร่งครัดเพื่อวัตถุประสงค์ที่อธิบายไว้ด้านล่างเท่านั้น

เหตุผลในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ พื้นฐานทางกฎหมายสำหรับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

การจัดหาบริการ

ภาระผูกพันตามสัญญา

การบริการลูกค้า: เราจะตรวจสอบและบันทึก (ผ่านวิธีการอัตโนมัติหรือการถอดเสียง) การโทรศัพท์ อีเมล และการสนทนาสนทนากับลูกค้าของเรา เราจะใช้หลักฐานการโทรเหล่านี้เพื่อยืนยันคำแนะนำที่คุณมอบให้เรา

ภาระผูกพันตามสัญญา
ประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมาย

การจัดการบัญชีลูกค้าของเรา (การลงทะเบียนและการจัดการ)

ข้อผูกพันก่อนทำสัญญา/ตามสัญญา

การร้องขอการเข้าถึงเครื่องมือและข้อมูล: ลูกค้าของเราอาจต้องการเข้าถึงเครื่องมือและข้อมูลบางอย่างที่มีอยู่บนแอป ก่อนหรือหลังการตัดสินใจว่าต้องการลงทะเบียนเพื่อใช้บริการของเรา รวมถึงบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและการชำระเงินของเรา

ข้อผูกพันก่อนทำสัญญา/ตามสัญญา

การติดต่อสื่อสาร รวมถึงอีเมล โทรสาร และการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภท พร้อมด้วยบันทึกใดๆ ในบัญชีของพวกเขา นอกจากนี้เรายังเก็บจดหมายบริการลูกค้าและการสื่อสารอื่น ๆ ระหว่างเรากับบริษัท Euronet Group ตลอดจนพันธมิตรและซัพพลายเออร์ของเรา

ประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมาย
ภาระผูกพันตามสัญญา

ข. ข้อมูลการทำธุรกรรม

เรารวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล เช่น จำนวนเงินที่คุณส่งและสถานที่ที่คุณส่งเงินเพื่อมอบคะแนนที่เกี่ยวข้องสำหรับโปรแกรม Ria Rewards

เหตุผลในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ พื้นฐานทางกฎหมายสำหรับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เพื่อให้คุณมีจุดที่สอดคล้องกัน

ภาระผูกพันตามสัญญา

คุณสามารถติดต่อ Ria Rewards Program เพื่อถอนตัวจากโปรแกรมรางวัล เพื่อรายงานกิจกรรมบัญชีที่น่าสงสัยหรือไม่ได้รับอนุญาต หรือเพื่อเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขตัวเลือกส่วนตัวของคุณ

คุณสามารถติดต่อ Ria Rewards Program ได้โดยโทรไปที่หมายเลขโทรฟรีของเรา 1800 882 077 ในช่วงเวลาทำการปกติ หรือทางอีเมลที่ riarewards@riamoneytransfer.com การโทรฟรีจากโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์บ้าน อย่างไรก็ตาม อาจมีการคิดค่าบริการเมื่อโทรจากโทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือของคุณ

เราจะแจ้งให้คุณทราบทันทีที่ Ria Rewards มีให้บริการในประเทศของคุณ

10. คำอธิบายสิทธิในข้อมูลส่วนบุคคล

สิทธิ์ในข้อมูลส่วนบุคคลของคุณภายใต้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอาจรวมถึง:

  1. สิทธิ์ในการรู้: สิทธิ์ในการทราบว่าข้อมูลส่วนบุคคลใดที่ถูกรวบรวม ขาย หรือแบ่งปัน และให้กับใคร
  2. สิทธิ์ในการเข้าถึง: สิทธิ์ในการขอเข้าถึงสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ
  3. สิทธิ์ในการแก้ไขความไม่ถูกต้อง: สิทธิ์ในการขอแก้ไขความไม่ถูกต้องในข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ
  4. สิทธิ์ในการลบ: สิทธิ์ในการขอลบข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเมื่อมีเงื่อนไขบางประการ
  5. สิทธิในการยกเลิก:
    1. สิทธิ์ในการปฏิเสธการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ในการโฆษณาตามเป้าหมาย
    2. สิทธิ์ในการปฏิเสธการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน
    3. สิทธิ์ในการเลือกที่จะไม่ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อจัดทำโปรไฟล์เพื่อสนับสนุนการตัดสินใจที่ก่อให้เกิดผลทางกฎหมายหรือผลกระทบที่มีนัยสำคัญในทำนองเดียวกันเกี่ยวกับเจ้าของข้อมูล
  6. สิทธิ์ในการจำกัดการใช้และการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนตามวัตถุประสงค์ที่ได้รับอนุญาตเป็นการเฉพาะ
  7. สิทธิ์ในการจำกัดการประมวลผล: สิทธิ์ในการจำกัดการประมวลผลเมื่อมีเงื่อนไขบางประการ
  8. สิทธิ์ในการเคลื่อนย้ายข้อมูล: สิทธิ์ในการรับข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบที่มีโครงสร้าง ใช้กันทั่วไป และอ่านได้ด้วยเครื่อง และมีสิทธิ์ในการส่งข้อมูลส่วนบุคคลไปยังผู้ควบคุมรายอื่นภายใต้เงื่อนไขบางประการ
  9. สิทธิ์ในการคัดค้าน: สิทธิ์ในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (เช่น เพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาดทางตรง)
  10. สิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจส่วนบุคคลแบบอัตโนมัติ: สิทธิ์ที่จะไม่ถูกตัดสินโดยอาศัยการประมวลผลอัตโนมัติเพียงอย่างเดียว รวมถึงการจัดทำโปรไฟล์ ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบทางกฎหมายหรือนัยสำคัญในทำนองเดียวกันต่อบุคคล
  11. สิทธิในการไม่ตอบโต้: ธุรกิจจะต้องไม่เลือกปฏิบัติต่อบุคคลในการใช้สิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลของตน

เราจะตอบกลับคำขอของคุณโดยเร็วที่สุดและภายในกรอบเวลาที่ระบุไว้ในกฎหมายที่บังคับใช้

สำหรับสิทธิ์ที่ใช้บังคับ โปรดดูส่วนประกาศความเป็นส่วนตัวระดับภูมิภาคด้านล่าง

หากต้องการใช้สิทธิ์ใด ๆ ของคุณ คุณต้องส่งอีเมลไปที่ dpo@euronetworldwide.com เพื่อช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณและรักษาความปลอดภัย เราจะดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อยืนยันตัวตนของคุณ และอาจขอให้คุณให้รายละเอียดอื่น ๆ ก่อนที่จะอนุญาตให้คุณเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณหรือเริ่มการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ เมื่อจำเป็น ถ้าเราไม่มีสำเนาบัตรประจำตัวของคุณหรือเอกสารที่ถูกต้องตามกฎหมายที่พิสูจน์ตัวตนของคุณ เราจะไม่สามารถตอบคำขอของคุณได้

โปรดทราบว่าสิทธิ์บางอย่างอาจไม่สามารถบังคับใช้ได้เนื่องจากความจำเป็นทางธุรกิจหรือข้อผูกมัดทางกฎหมายในขณะที่ให้บริการแก่คุณ สิทธิ์ของคุณอาจถูกจำกัดเพื่อปฏิบัติตามข้อผูกพันทางกฎหมายอื่นๆ เช่น ข้อผูกพันในการต่อต้านการฟอกเงิน ข้อผูกพันตามสัญญาและการปฏิบัติตาม แม้ว่าคุณจะได้รับการตอบกลับเสมอเมื่อใช้สิทธิ์ใด ๆ ที่ระบุไว้ข้างต้น และ/หรือสิทธิ์เพิ่มเติมใด ๆ ที่คุณอาจมีขึ้นอยู่กับเขตอำนาจศาลของคุณ หากไม่สามารถบังคับใช้สิทธิ์ของคุณได้ คุณจะได้รับคำอธิบายที่ถูกต้องเสมอ

11. การร้องเรียนเรื่องความเป็นส่วนตัว

หากคุณมีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ dpo@euronetworldwide.com

คุณอาจมีสิทธิ์ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลหรือหน่วยงานกำกับดูแลอื่น ๆ หากคุณเชื่อว่าเราไม่ปฏิบัติตามภาระผูกพันของเราภายใต้ประกาศความเป็นส่วนตัวนี้หรือกฎหมายที่บังคับใช้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกฎหมายความเป็นส่วนตัวที่บังคับใช้:

12. ประกาศความเป็นส่วนตัวระดับภูมิภาค

12.1 ประกาศถึงผู้บริโภคในประเทศสหรัฐอเมริกา

ประกาศนี้จัดทำขึ้นสำหรับผู้บริโภคและลูกค้าในสหรัฐอเมริกา (รวมถึงลูกค้าเก่า) เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของ Gramm-Leach-Bliley Act (“GLBA”) ของรัฐบาลกลาง ในกรณีที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการรวบรวม การเปิดเผย และการคุ้มครอง “ข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ” ข้อมูล” (“NPI”) ตามที่กำหนดโดย GLBA สำหรับวัตถุประสงค์ของประกาศนี้ NPI หมายถึงข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้เกี่ยวกับบุคคลที่ Ria รวบรวมในฐานะสถาบันการเงินภายใต้ GLBA ที่เกี่ยวข้องกับ Ria ในการจัดหาผลิตภัณฑ์หรือบริการทางการเงิน เว้นแต่ว่าข้อมูลนั้นจะถูกเปิดเผยต่อสาธารณะอย่างถูกกฎหมาย NPI ที่รวบรวมโดย Ria อาจรวมถึง:

  • ข้อมูลที่บุคคลให้ Ria เพื่อรับผลิตภัณฑ์หรือบริการทางการเงิน
  • ข้อมูลที่ Ria ได้รับเกี่ยวกับบุคคลจากธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์หรือบริการทางการเงินของ Ria (เช่น ข้อเท็จจริงที่ว่าบุคคลนั้นเป็นลูกค้า/ผู้บริโภคของ Ria หมายเลขบัญชี ประวัติการชำระเงิน ฯลฯ) หรือ
  • ข้อมูลที่ Ria ได้รับเกี่ยวกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการจัดหาผลิตภัณฑ์หรือบริการทางการเงิน (เช่น ข้อมูลจากรายงานผู้บริโภคหรือบันทึกของศาล)

หมวดหมู่ของ NPI ที่ Ria อาจรวบรวมได้ แสดงอยู่ในส่วนที่ 1 ของประกาศความเป็นส่วนตัวนี้

ประเภทของ NPI ที่ Ria อาจเปิดเผยได้ แสดงอยู่ในส่วนที่ 9 ของประกาศความเป็นส่วนตัวนี้

หมวดหมู่ของบริษัทในเครือและบุคคลที่สามที่ไม่ใช่บริษัทในเครือซึ่งมีการเปิดเผย NPI หรืออาจถูกเปิดเผยในอนาคต แสดงอยู่ในส่วนที่ 9 ของประกาศความเป็นส่วนตัวนี้ ในกรณีที่ Ria เปิดเผย NPI แก่บุคคลที่สามที่ไม่ใช่บริษัทในเครือตามข้อยกเว้นภายใต้ GLBA การเปิดเผยดังกล่าวทั้งหมดจะทำตามที่กฎหมายอนุญาต “บุคคลที่สามที่ไม่ใช่บริษัทในเครือ” คือบุคคลใดๆ ยกเว้นบริษัทในเครือของสถาบันการเงินหรือบุคคลที่ว่าจ้างร่วมกันโดยสถาบันการเงินและบริษัทที่ไม่ใช่บริษัทในเครือของสถาบัน

ประเภทของข้อมูลที่เปิดเผย และอยู่ภายใต้การตลาด/ผู้ให้บริการร่วม ข้อยกเว้นกฎความเป็นส่วนตัว แสดงอยู่ในส่วนที่ 9 ของประกาศความเป็นส่วนตัวนี้

หากอาจมีการเปิดเผย NPI แก่บุคคลที่สามที่ไม่ใช่บริษัทในเครือ และการเปิดเผยนั้นไม่อยู่ภายใต้ข้อยกเว้นใด ๆ ของกฎความเป็นส่วนตัวภายใต้ GLBA ผู้บริโภคและลูกค้ามีสิทธิ์ที่จะยกเลิกการเปิดเผยเหล่านี้ และกลไกการยกเลิกจะ ให้กับผู้บริโภคหรือลูกค้า

ประกาศเกี่ยวกับการแบ่งปันข้อมูลของ Ria ระหว่าง Euronet Group และบริษัทในเครือมีระบุไว้ในมาตรา 9 ของประกาศความเป็นส่วนตัวนี้ ตามกฎหมายการรายงานเครดิตที่เป็นธรรม

นโยบายและแนวปฏิบัติของ Ria ที่เกี่ยวข้องกับการปกป้องความลับและความปลอดภัยของ NPI ได้กำหนดไว้ในส่วนที่ 11 ของประกาศความเป็นส่วนตัวนี้

ผู้บริโภคในแคลิฟอร์เนีย

ตามกฎหมายความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคในแคลิฟอร์เนีย ผู้ที่อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนียอาจใช้สิทธิ์ดังต่อไปนี้:

  • 1 (สิทธิที่จะรู้)
  • 2 (สิทธิ์ในการเข้าถึง)
  • 3 (สิทธิ์ในการแก้ไขความไม่ถูกต้อง)
  • 4 (สิทธิ์ในการลบ)
  • 5 (สิทธิ์ในการยกเลิกการขายหรือการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ในการโฆษณาตามพฤติกรรมข้ามบริบท)
  • 6 (สิทธิ์ในการจำกัดการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนและการเปิดเผยตามวัตถุประสงค์ที่ได้รับอนุญาตเป็นการเฉพาะ)
  • 11 (สิทธิ์ในการไม่ตอบโต้หลังจากการยกเลิกหรือการใช้สิทธิ์อื่นๆ)

12.2 ประกาศสำหรับผู้อยู่อาศัยในยุโรป (EEA)

ตามระเบียบการคุ้มครองข้อมูลทั่วไป (GDPR) และนอกเหนือจากสถานะสิทธิ์ในส่วนที่ 15 ข้างต้น ผู้พำนักอาศัยในเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) ทุกคนอาจใช้สิทธิ์ดังต่อไปนี้:

  • (สิทธิ์ในการเข้าถึง)
  • (สิทธิในการแก้ไขความไม่ถูกต้อง)
  • (สิทธิ์ในการลบ)
  • (สิทธิ์ในการจำกัดการประมวลผล)
  • (สิทธิ์ในการพกพาข้อมูล)
  • (สิทธิ์ในการคัดค้าน)
  • (สิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจส่วนบุคคลโดยอัตโนมัติ)

หากต้องการใช้สิทธิ์ใด ๆ ที่ระบุไว้ข้างต้น คุณต้องปฏิบัติตามข้อผูกพันที่กำหนดไว้ในข้อ 15 ของประกาศความเป็นส่วนตัวนี้

นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ เราจะตอบกลับคุณภายในเวลาสูงสุด 30 วัน เว้นแต่จะมีการขอขยายเวลา

ในขณะที่ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เราจำเป็นต้องแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามสิ่งต่อไปนี้:

ประเภทของข้อมูล วัตถุประสงค์ พื้นฐานทางกฎหมาย ผู้รับ

ข้อมูลประจำตัว
ข้อมูลทางการเงิน
ข้อมูลการทำธุรกรรม

เพื่อให้บริการบนแอป Ria

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

ธนาคารแห่งลิทัวเนีย (Centrolink)

ข้อมูลประจำตัว
ข้อมูลทางการเงิน
ข้อมูลการทำธุรกรรม

เพื่อให้บริการบนแอป Ria

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

ปลา

ข้อมูลประจำตัว
ข้อมูลทางการเงิน
ข้อมูลการทำธุรกรรม

เพื่อให้บริการบนแอป Ria

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

สสจ

12.3 ประกาศสำหรับผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักร

ตามข้อบังคับการคุ้มครองข้อมูลทั่วไปของสหราชอาณาจักร (GDPR ของสหราชอาณาจักร) และกฎหมายคุ้มครองข้อมูลปี 2018 ผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรทุกคนอาจใช้สิทธิ์ดังต่อไปนี้:

  • (สิทธิ์ในการเข้าถึง)
  • (สิทธิในการแก้ไขความไม่ถูกต้อง)
  • (สิทธิ์ในการลบ)
  • (สิทธิ์ในการจำกัดการประมวลผล)
  • (สิทธิ์ในการพกพาข้อมูล)
  • (สิทธิ์ในการคัดค้าน)
  • (สิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจส่วนบุคคลโดยอัตโนมัติ)

หากต้องการใช้สิทธิ์ใด ๆ ที่ระบุไว้ข้างต้น คุณต้องปฏิบัติตามข้อผูกพันที่กำหนดไว้ในข้อ 15 ของประกาศความเป็นส่วนตัวนี้

12.4 ประกาศสำหรับผู้อยู่อาศัยชาวอาร์เจนตินา

ตามกฎหมาย Ley de Protección de Datos Personales 25.326 คุณมีสิทธิ์ดังต่อไปนี้ ตามคำจำกัดความที่ระบุไว้ข้างต้นในส่วนที่ 15:

  • 2 (สิทธิ์ในการเข้าถึง)
  • 3 (สิทธิ์ในการแก้ไขความไม่ถูกต้อง)
  • 4 (สิทธิ์ในการลบ)

หากต้องการใช้สิทธิ์ของคุณหรือสิทธิ์ของคุณในการเพิกถอนหรือตั้งข้อสงสัยหรือร้องเรียนเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ dpo@euronetworlwide.com ตามคำแนะนำที่กำหนดไว้ในส่วนที่ 15

ขอแจ้งให้ทราบว่ามีตัวเลือกสำหรับคุณในการจำกัดวิธีที่เราใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณสำหรับการรักษาเฉพาะ

นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ เราจะตอบกลับคุณภายในเวลาสูงสุด 5 วัน (สำหรับคำขอที่เกี่ยวข้องกับการลบและอัปเดตข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ) หรือภายในเวลาสูงสุด 10 วัน (สำหรับคำขอที่เกี่ยวข้องกับการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ).

12.5 ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยชาวเม็กซิกัน

Ria México ซึ่งมีภูมิลำเนาในการรับฟังและรับการแจ้งเตือนเพื่อวัตถุประสงค์ด้านความเป็นส่วนตัวและการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลที่ระบุไว้ในมาตรา 27 และเป็นไปตาม Ley Federal de Protección de Datos Personales en Posesión de los Particulares ("กฎหมายเม็กซิกัน") กฎระเบียบ และแนวปฏิบัติ เผยแพร่แก่ผู้ใช้หรือผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ใช้ในฐานะเจ้าของข้อมูล ประกาศความเป็นส่วนตัวปัจจุบัน ก่อนที่จะมีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล โดยปฏิบัติตามหลักความถูกต้องตามกฎหมาย ความยินยอม ข้อมูล คุณภาพ วัตถุประสงค์ ความภักดี อย่างเคร่งครัด สัดส่วนและความรับผิดชอบตามที่กฎหมายเม็กซิโกกำหนด

เพื่อวัตถุประสงค์ในการให้บริการในฐานะผู้ส่งเงินตามข้อ 81-A Bis of Ley General de Organizaciones y Actividades Auxiliares del Crédito Ria México จะรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล (ถ้ามี) ตามฐานทางกฎหมายที่กล่าวถึงใน ส่วนที่ 1 และเกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้:

  1. ตรวจสอบว่าข้อมูลส่วนบุคคลที่อยู่ในข้อมูลรับรองการลงคะแนนเสียงที่ส่งไปยัง Ria México ตรงกับข้อมูลที่มีอยู่ในทะเบียนของ Instituto Nacional Electoral
  2. ตรวจสอบว่าข้อมูล CURP ที่ให้ไว้กับ Ria México ตรงกับข้อมูลที่ลงทะเบียนใน Registro Nacional de Población

นอกจากนี้ และเมื่อจำเป็น เพื่อให้เป็นไปตามมาตรา 4 และ 4 ทวิของบทบัญญัติทั่วไปที่อ้างถึงในมาตรา 95 ทวิของ Ley General de Organizaciones y Actividades Auxiliares del Crédito ที่บังคับใช้กับผู้ส่งเงินที่อ้างถึงในมาตรา 81-A Bis ของ ตามกฎหมายเดียวกัน ("บทบัญญัติ") Ria México มีหน้าที่ตามกฎหมายในการรับข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของคุณ รวมถึงการบันทึกเสียงและภาพใบหน้าของคุณ เพื่อระบุผู้ใช้หรือผู้ที่อาจเป็นผู้ใช้ในลักษณะที่ไม่เผชิญหน้ากัน และเพื่อรับข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ซึ่งจะอธิบายโดยละเอียดในแบบฟอร์มเฉพาะที่มีอยู่ในแอปพลิเคชันที่กำหนดโดยบทบัญญัติ เราจะประมวลผลข้อมูลดังกล่าวตามความยินยอมของคุณเสมอ

คุณมีสิทธิ์ดังต่อไปนี้ ("สิทธิ์ ARCO"):

  • 2 (สิทธิ์ในการเข้าถึง)
  • 3 (สิทธิ์ในการแก้ไขความไม่ถูกต้อง)
  • 4 (สิทธิ์ในการลบ)
  • 9 (สิทธิในการคัดค้าน)

ในทำนองเดียวกัน คุณมีสิทธิ์ที่จะจำกัดหรือเพิกถอนความยินยอมที่ได้รับสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ตลอดเวลาตามขอบเขตที่กฎหมายอนุญาต หากต้องการใช้สิทธิ์ ARCO ใด ๆ ของคุณ เพิกถอนความยินยอมของคุณ หรือส่งคำถามหรือข้อร้องเรียนใด ๆ เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่: dpo@euronetworlwide.com โดยทำตามคำแนะนำในส่วนที่ 15

เราจะตอบกลับคุณไม่เกิน 20 วันนับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ และจะมีผลไม่เกิน 15 วันทำการหลังจากที่เราแจ้งการตอบกลับของคุณ

12.6 ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยชาวชิลี

ตามกฎหมาย คุณมีสิทธิ์ดังต่อไปนี้ ("สิทธิ์ ARCO"):

  • 2 (สิทธิ์ในการเข้าถึง)
  • 3 (สิทธิ์ในการแก้ไขความไม่ถูกต้อง)
  • 4 (สิทธิ์ในการลบ)
  • 9 (สิทธิในการคัดค้าน)

ในทำนองเดียวกัน คุณมีสิทธิ์เพิกถอนความยินยอมที่ได้รับสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ตลอดเวลาตามขอบเขตที่กฎหมายอนุญาต หากต้องการใช้สิทธิ์ ARCO ของคุณหรือสิทธิ์ของคุณในการเพิกถอนหรือถามคำถามหรือข้อร้องเรียนใด ๆ เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ po@euronetworlwide.com ตามคำแนะนำที่กำหนดไว้ในส่วนที่ 15

ขอแจ้งให้ทราบว่ามีตัวเลือกสำหรับคุณในการจำกัดวิธีที่เราใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณสำหรับการรักษาเฉพาะ

นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ เราจะตอบกลับคุณภายในเวลาสูงสุด 2 วัน

12.7 ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยชาวมาเลเซีย

ตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลปี 2010 (“PDPA”) ลูกค้าอาจให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่เราเพื่อวัตถุประสงค์ใดๆ ที่กำหนดไว้ในส่วนที่ 1 ของประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวนี้ หากเราต้องประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์เพิ่มเติมใดๆ เราจะแจ้งให้คุณทราบก่อนหน้านี้หรือขอความยินยอมโดยชัดแจ้งจากคุณ

คุณสามารถใช้สิทธิ์ที่กำหนดไว้ในข้อ 15 ได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพิกถอนความยินยอมของคุณ เว้นแต่กิจกรรมการประมวลผลจะมีความจำเป็นเพื่อปฏิบัติตามข้อผูกพันทางกฎหมายหรือเพื่อให้บริการใด ๆ ของเราแก่คุณ นอกจากนี้ คุณยังอาจคัดค้านการประมวลผลหากคุณพิจารณาว่ากิจกรรมการประมวลผลดังกล่าวอาจสร้างความเสียหายหรือความทุกข์ใจให้กับตัวคุณเอง

นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ เราจะตอบกลับภายในเวลาสูงสุด 21 วัน

ตามเงื่อนไขของ PDPA Ria มีสิทธิ์เรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการประมวลผลคำขอเข้าถึงข้อมูลใดๆ

12.8 ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยในนิวซีแลนด์

สำหรับผู้มีถิ่นพำนักในนิวซีแลนด์ สิทธิ์ที่คุณใช้เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณมีดังต่อไปนี้:

  • 1 (สิทธิที่จะรู้)
  • 2 (สิทธิ์ในการเข้าถึง)
  • 3 (สิทธิ์ในการแก้ไขความไม่ถูกต้อง)
  • 4 (สิทธิ์ในการลบ)
  • 7 (สิทธิ์ในการจำกัดการประมวลผล)

หากต้องการใช้สิทธิ์ใด ๆ ที่ระบุไว้ข้างต้น คุณต้องปฏิบัติตามข้อผูกพันที่กำหนดไว้ในข้อ 15 ของประกาศความเป็นส่วนตัวนี้

นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ เราจะตอบกลับคุณภายในเวลาสูงสุด 20 วัน

12.9 ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยในออสเตรเลีย

สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลีย สิทธิ์ที่คุณใช้เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณมีดังต่อไปนี้:

  • 1 (สิทธิที่จะรู้)
  • 2 (สิทธิ์ในการเข้าถึง)
  • 3 (สิทธิ์ในการแก้ไขความไม่ถูกต้อง)
  • 4 (สิทธิ์ในการลบ)
  • 7 (สิทธิ์ในการจำกัดการประมวลผล)

คุณอาจขอให้เราอธิบายนโยบายข้อมูลและหลักปฏิบัติตามกฎหมายที่บังคับใช้

นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ เราจะตอบกลับภายในเวลาสูงสุด 30 วัน

ในขณะที่ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เราจำเป็นต้องแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามสิ่งต่อไปนี้:

ประเภทของข้อมูล วัตถุประสงค์ พื้นฐานทางกฎหมาย ผู้รับ

ข้อมูลประจำตัว

เพื่อให้บริการจับคู่ข้อมูลประจำตัวที่ช่วยตรวจสอบและปกป้องข้อมูลประจำตัวของคุณ

ยินยอม

รัฐบาลออสเตรเลีย - กระทรวงมหาดไทย

12.10 ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยชาวอินเดีย

สำหรับผู้มีถิ่นที่อยู่ในอินเดีย สิทธิ์ที่คุณใช้เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นสิทธิ์ที่ระบุไว้ในมาตรา 15 โปรดทราบว่าสำหรับการใช้สิทธิ์ใด ๆ ของคุณ คุณต้องปฏิบัติตามคำแนะนำที่กำหนดไว้ในมาตรา 15

คุณอาจใช้สิทธิ์ของคุณในการพกพาข้อมูลและสิทธิ์ที่จะไม่อยู่ภายใต้การตัดสินใจโดยอัตโนมัติซึ่งทำให้เกิดผลทางกฎหมาย เช่น การทำโปรไฟล์ หากการทำโปรไฟล์ดังกล่าวไม่จำเป็นเพื่อให้บริการใด ๆ ของเราแก่คุณ

นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ เราจะตอบกลับภายในเวลาสูงสุด 30 วัน

13. บริษัทของเราโดยการบริการ

ผู้ควบคุมคือ Ria ซึ่งเป็นตัวแทนของบริษัทด้านล่าง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเทศและบริการ:

13.1 บริการโอนเงิน

ประเทศ บริษัทที่ติดต่อ (ผู้ควบคุม) รายละเอียดการติดต่อ

ประเทศอังกฤษ

Euronet Payment Services Ltd.

ส่วนที่ 7 ชั้น North Block, 55 Baker Street, London, United Kingdom, W1U 7EU

ยุโรป (ดิจิตอลและมือถือ)

Ria ลิทัวเนีย UA

Ukmergės g. 126, LT-08100, วิลนีอุส, ลิทัวเนีย

ตัวแทนยุโรป

สถาบันการชำระเงิน Ria EP SAU

Calle CantabRia 2, Planta 2 Alcobendas 28120 Madrid España

โปแลนด์

Euronet Polska Sp. สวนสัตว์

อุล Inflancka 4c วอร์ซอว์ โปแลนด์ 00-189

สวิตเซอร์แลนด์

Ria Financial Services GmbH

Langstrasse 192 ซูริก สวิตเซอร์แลนด์ 8005

สหรัฐ

คอนติเนนทอล เอ็กซ์เชนจ์ โซลูชั่นส์ อิงค์

7000 หมู่บ้าน Dr. Ste 200, Buena Park, CA 90621, USA

เปอร์โตริโก้

Ria Financial Services Puerto Rico, Inc.

c/o Fast Solutions, LLC, Citi Tower 252 Ponce de Leon Avenue, ชั้น 20 SAN JUAN, PR 00918

แคนาดา

Ria Telecommunications ของแคนาดา Inc

MZ400-1000 RUE De la Gauchetière O มอนทรีออล ควิเบก H3B0A2 แคนาดา

เม็กซิโก

Ria México Payment Solutions, S. de RL de CV

เฉลี่ย Anillo Vial Fray Junipero Serra 21260, PAD-7 Piso 1, เกเรตาโร, เกเรตาโร เม็กซิโก CP 76147

ชิลี

Ria ชิลี Servicios Financieros SPA

เฉลี่ย Libertador Bernardo O' Higgins 1449, Torre 4 Oficina No. 1502 ซันติอาโก, ชิลี

อาร์เจนตินา

บริการชำระเงินของ EURONET จำกัด
ซูเคอร์ซัล เดอ โซเซียดาด เอ็กซ์ทรานเจรา

Place de Cornavin 14 – 16, เจนีวา – 1201

ไก่งวง

Ria ตุรกี Ödeme Kuruluşu A.Ş.

เซอร์เกต เมอร์เคซี: Büyükdere Cad. เลขที่: 193 Plaza 193 Kat:2 34394 Levent Şişli/İSTANBUL MERSİS เลขที่: 0735085750500016

มาเลเซีย

IME M SDN BHD

Unit 38-02 Level 38, Q Sentral 2A, Jalan Stesen Sentral 2, Kuala Lumpur Sentral, 50470, กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย

สิงคโปร์

Ria Financial Services Singapore PTE. บจก.

152 ถนนชายหาด #19-01/02 เกตเวย์ตะวันออก สิงคโปร์ 189721

ฟิลิปปินส์

Ria Money Transfer, INC.

ชั้น 38, Philamlife Tower, 8767 Paseo De Roxas, Makati City, Philippines

ออสเตรเลีย

Ria Money Transfer, INC.

ชั้น 1, 75 Castlereagh St. Sydney, NSW 2543

นิวซีแลนด์

Ria Money Transfer, INC.

ชั้น 4, 32 Mahuhu Crescent, Auckland, 1010, New Zealand

13.2 ร้านค้า Ria และบริการแลกเปลี่ยนเงินตรา

ประเทศ บริษัทที่ติดต่อ (ผู้ควบคุม) รายละเอียดการติดต่อ

อิตาลี

Ria Italia Srl ที่เป็นบุคคลเดียว

เวีย ฟรานเชสโก เบนาเกลีย, n. 13 – โรมา, 00153

สวิตเซอร์แลนด์

Ria Financial Services GmbH

Place de Cornavin 14 – 16, Geneva - 1201 *** ที่อยู่บริษัทจดทะเบียนคือ Langstrasse 192, 8005 Zürich

ฝรั่งเศส

Ria ฝรั่งเศส SAS

Rue Joseph II, 36-38 - 1,000 บรูแซลส์

เบลเยียม

Ria Envia เบลเยียม SPRL

ul. อินฟลานกา 4c, 00-189 วอร์ซอ

เยอรมนี

Ria Deutschland GmbH

ฟรีดริชสตรีต 200 10117 เบอร์ลิน

สวีเดน

Ria Financial Services สวีเดน AB

อาร์เมกาตัน 40, 5 tr 171 71 โซลนา

นอร์เวย์

Ria Financial Services นอร์เวย์ AS

Skippergata 33, 0186 ออสโล

เดนมาร์ก

Ria Financial Services เดนมาร์ก ApS

Nørre Voldgade 21, 1358 København K

คุณสามารถส่งคำขอไปยังเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลของเราได้ตลอดเวลา โดยส่งอีเมลไปยังที่อยู่ต่อไปนี้: dpo@euronetworldwide.com

ฉันจะติดต่อบริษัทเกี่ยวกับข้อมูลของฉันได้อย่างไร? หากต้องการขอคำปรึกษาหรือขอคำปรึกษา คุณอาจ: